TRUYỆN CÁC THÁNH
CÂU CHUYỆN SUY TƯ
NHÂN CHỨNG
MẠNG NỐI KẾT
 

Theo lời yêu cầu của tác giả, chúng tôi xin được đánh máy bỏ dấu lại lời chứng này. Nguyện xin Chúa chúc phúc cho bạn. MLCN
 
Các bạn trẻ thân mến,
Tuổi trẻ chúng ḿnh luôn thích mạo hiểm và đùa giỡn với tử thần. Tôi cũng như các bạn chẳng tốt lành ǵ đâu. Tôi sống ở Mỹ độc thân và xa gia đ́nh không có thân nhân nên rất buồn và thiếu thốn về t́nh cảm. Chính v́ thiếu thốn về t́nh cảm gia đ́nh mà tôi thèm khát t́nh cảm trai gái. Ở cái tuổi thanh xuân sự đ̣i hỏi về xác thịt cũng làm cho tôi phải phấn đấu với bản thân và sự phấn đấu rất khó khăn.
 
Ai cũng cần có bạn bè để sống và chia sẻ nỗi niềm riêng. Tôi cũng có những người bạn đồng lứa tuổi và lớn tuổi hơn tôi. Chúng tôi đều độc thân cả lũ với nhau nên thường rủ nhau cà kê nơi các quán cà phê và ngắm giai nhân. Các bạn à, thời buổi bây giờ nghành thẩm mỹ rất tiến bộ, nên dù ai xấu tới đâu đi nữa cũng có thể đi sửa thành một người rất xinh đẹp. Các cô trong các quan cà phê sửa sang rất là xinh đẹp và "bốc lửa". Ṿng trên, ṿng giữa, ṿng dưới đều chết người cả. Thực t́nh mà nói tôi đi uống cà phê không phải v́ nghiền, nhưng là để “ngắm” các cô chiêu đăi viên cho đă con mắt. H́nh như các cô cũng biết tẩy của bọn thanh niên chúng tôi nên các nàng chưng diện rất là “mát” mắt. Đúng thật là nắng Bolsa, anh đi mà chợt mát... bởi v́ em mặc áo thiếu vải may.  
 
Tôi có lúc đă yêu cô cà phê mất rồi. Nhưng tuổi trẻ mà, sống phải có t́nh yêu. Chữ nghĩa và sách vở tôi trả lại cho trường và cho thầy cô. Mỗi ngày tôi đến quán cà phê để “chầu” người đẹp. Tội nghiệp Jesus quá, Chúa Jesus ở trong Thánh thể chờ đợi tôi mà tôi lại cứ đi “chầu” ở một nơi khác, mà chầu lâu lắm các bạn ạ. Có khi chầu hết cả buổi tối, ngày này sang ngày khác. Về nhà c̣n mất trí nhớ nữa chứ có khổ không? Con xin lỗi Chúa nhé đă bỏ mặc Chúa, thần tượng của con là cô cà phê không phải là Chúa. Chúa có trách con không?
 
Rồi cuộc đời tôi cũng đi tới chỗ sa đọa. Tôi đă nghe bạn bè rủ rê đi mạo hiểm ái t́nh, nếm mùi của lạ. Qủa thật tôi bán thân xác và linh hồn cho ma quỷ mất rồi mà không hay biết, nhưng v́ sự chiều chuộng xác thịt, tôi không care. Có ǵ phạm tôi xong đi xưng tội là Chúa tha ngay. Nhưng khốn cho tôi. Tôi đă mắc chứng bệnh ghê sợ. Bạn biết là bệnh ǵ rồi, bệnh siđa đó. Trời! Tôi hối hận lắm, nhưng... đă quá trễ. Hậu quả mạo hiểm, yêu cuồng sống loạn của tuổi trẻ là thế đó. Ma quỷ trả công cho việc tôi đi theo chúng là như vậy đó. Bây giờ làm sao đây?
 
Tôi biết và hy vọng vào một người duy nhất. Đó là Chúa Cứu Thế Jesus. Tôi biết nếu tôi thành tâm với Jesus th́ Ngài sẽ cứu tôi mà. Tôi đă trở về với Jesus, cầu nguyện với Jesus, thề hứa với Jesus... Jesus có lẽ nh́n tôi tội nghiệp kiếp sống hẩm hiu thiếu Chúa. C̣n tôi th́ không biết Jesus có tha thứ và nghe lời tôi cầu nguyện không? V́ chính tôi đi phiêu lưu mà. Tạ ơn Jesus, ngợi khen Jesus! Jesus đă không bỏ con. Sau nhiều năm thống hối và sống đau đớn lắm, xấu hổ với bệnh tật trên ḿnh. Jesus đă ra tay cứu tôi! Jesus đă nhận lời tôi. Chúa Jesus đă chữa lành bệnh cho tôi mà không cần đến thuốc thang ǵ cả. Chúa đă làm phép lạ cho tôi. Cám ơn Chúa Giêsu.
 
Xin Ngài ǵn giữ con luôn măi. Xin rửa sạch con để con được trắng như tuyết. Con nay đă trở về với Chúa rồi, Chúa ơi. Xin ôm con và nói với con rằng, Cha vẫn thương con...
 
Các bạn thân mến, hăy trở về với Jesus hôm nay, đừng đi thêm nữa. Tôi đă được cứu thoát và đươc niềm vui trong Jesus.
 
Người con hoang đàng.

« Sửa đổi lần cuối: 07/21/04 lúc 17:36:11 by Thanh Linh »

       
©2004 gxvn du tong. All rights reserved.