TRUYỆN CÁC THÁNH
CÂU CHUYỆN SUY TƯ
NHÂN CHỨNG
MẠNG NỐI KẾT
 

HĂY LÀM NGAY ĐI

Tác giả: Khuyết danh


Trong lớp học dành cho người lớn, tôi giao cho mỗi người "tới gặp một người mà anh chị yêu thương nhất, và nói với người đó rằng anh chị yêu họ."

Tuần sau vào buổi học kế tiếp, một người trong số các học tṛ của tôi đă kể lại, "Tôi đă giận thầy Tuấn vào tuần trước khi thầy giao cho chúng tôi phải làm như vậy. Tôi đă không cảm thấy tôi cần phải nói với ai như vậy. Nhưng khi tôi bắt đầu lái xe về nhà lương tâm của tôi bắt đầu lên tiếng. Khi đó tôi biết chính xác tôi cần phải nói với ai câu nói đó. Năm năm trước, tôi và Cha tôi đă có một cuộc căi nhau dữ dội và vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa. Chúng tôi tránh mặt nhau trừ những buổi bắt buộc cả gia đ́nh tụ họp. Gần như chúng tôi không nói với nhau một lời. Khi về tới nhà tôi nhận thức rơ ràng rằng tôi sẽ tới gặp Cha và nói với Cha rằng tôi yêu người biết chừng nào."

"Sau khi quyết định như vậy dường như một gánh nặng đă trút khỏi vai tôi."

"Vào 5:30 sáng, tôi đă có mặt tại nhà bố mẹ bấm chuông gọi cửa, thầm cầu nguyện mong Cha sẽ mở cửa. Tôi sợ rằng nếu Mẹ ra mở, tôi sẽ không có đủ can đảm và nói với Mẹ thay v́ với Cha. Nhưng may mắn đă mỉm cười với tôi và Cha đă ra mở."

"Tôi không bỏ phí lấy một giây - bước lên một bước tôi nói với Cha 'Cha, con muốn tới để nói với Cha rằng con yêu thương Cha.'"

"Dường như có điều ǵ đó đă truyền từ tôi sang Cha. Trước mắt tôi, khuôn mặt của Cha dịu hẳn lại, những nếp nhăn dường như biến mất và Cha bật khóc. Cha mở rộng cánh tay ôm tôi vào ḷng và nói rằng 'Cha cũng thương yêu con lắm, con trai, nhưng cha đă không thể nói ra được điều này.'"

"Nhưng đó không phải là điều tôi muốn nói. Hai ngày sau khi tôi gặp Cha tôi, người đă bị nhồi máu cơ tim và hiện nay đang ở trong bệnh viện. Tôi vẫn chưa rơ người có thể qua khỏi được hay không nữa."

"Điều tôi muốn nói với các bạn là : Đừng chờ đợi làm những điều mà bạn cần phải làm. Điều ǵ sẽ xảy ra nếu tôi chần chừ không nói với Cha? Hăy dành thời gian cho những việc bạn cần phải làm và hăy làm ngay đi!"

       
©2004 gxvn du tong. All rights reserved.